Giới thiệu

TRƯỜNG MẦM NON NAM PHÚC  – NƠI GỬI TRỌN NIỀM TIN CỦA MẸ.

Trường mầm non Nam Phúc được phân tách từ trường mầm non Nam Thái.Trải qua những năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, nay trường đã có cơ sở vật chất tương đối khang trang, sạch đẹp với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi, đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Năm học 2016 – 2017 Trường mầm non Nam Phúc xã Nam Thái với tổng số 10 nhóm / lớp chia làm 2 khu, mỗi khu có 5 nhóm/ lớp ,trong đó có có 4 nhóm nhà trẻ và 6 lớp mẫu giáo với 240 cháu

Toàn trường hiện có 23 cán bộ, giáo viên trong đó tỉ lệ cán bộ giáo viên đạt trên chuẩn cao chiếm 70% . Nhà trường có 10 đảng viên, chiếm 43,5% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên.
Mục tiêu trong năm học 2016-2017 là phấn đấu tiêu chí trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn và đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc, phát huy thành tích của trường chuẩn Quốc gia, cô và trò trường mầm non Nam Phúc  luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, hết mình vì sự nghiệp trồng người  nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra.

Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trình độ giáo viên không đồng  đều, nhưng những cô giáo, người mẹ thứ hai của các trẻ đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc trẻ. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ  đến trường được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi bé khỏe, bé ngoan và dự kiến mở hội thi vào tuần 3tháng 10 năm 2016.

Nhà trường phối kết hợp với trạm y tế thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ, vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.
Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh sạch sẽ.
Cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các trẻ ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các trẻ. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng khoảng 3 -4%.

           Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,…Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo phải tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao.
Nhà trường và từng cán bộ, giáo viên thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.
Trong những năm qua trường mầm non Nam Phúc  đạt được những kết quả và thành tích đáng tự hào. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, đơn vị có nếp sống văn hoá; được UBND tỉnh công nhận đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3,            Trường mầm non Nam Phúc thực sự là điểm sáng trong bậc học mầm non huyện Nam Trực. Những thành tích của nhà trường là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dâng lên Đảng, dâng lên Bác kính yêu.
Trường mầm non Nam Phúc sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành       Giáo dục giao cho